Các sản phẩm gốm sứ bát tràng

28/09/2018   |   Đăng bởi A Chau

Gốm sứ Bát Tràng - thương hiệu của văn hóa Việt

Nhắc đến gốm sứ Việt, chúng ta liên tưởng ngay đến Gốm Sứ Bát Tràng - Sản phẩm đã làm nên tên tuổi cho dòng gốm sứ Việt. Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng với nhiều mẫu mã đa dạng, màu sắc và kỹ thuật riêng biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu về các sản phẩm nổi tiếng này nhé...

Với mục tiêu phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân Việt. Gốm sứ Bát tràng luôn tạo ra những sản phẩm thân thuộc nhưng không kém phần sang trọng, từ những chiếc bát con, bình trà, lọ hoa hay đến những vật trang trí tinh xảo khác. Gốm sứ Bát Tràng vẫn giữ nguyên khí chất dân dã, mộc mạc, đầy tính hoài cổ vốn làm nên thương hiệu của dòng gốm sứ này.

Các danh mục sản phẩm của Gốm sứ Bát Tràng ngày nay khá phong phú, không còn gói gọn trong các sản phẩm phục vụ sinh hoạt nửa. Xã hội hiện đại, các sản phẩm làm từ giấy, nhựa, thủy tinh, kim loại...đang chiếm dụng lấy các góc bếp trong hầu hết mọi gia đình. Gốm Bát Tràng buộc phải vươn mình, thay đổi để sống còn, sống hòa với thời đại mới. Các sản phẩm bây giờ củng cần độ hoàn thiện cao hơn, kỹ thuật tốt hơn và giá cả củng cạnh tranh hơn. Mặc dù vậy, Gốm sứ Bát Tràng vẫn chiếm lấy tình cảm của một bộ phận khách hàng trung thành, những người sống hoài cổ, đam mê ẩm thực củng như trà đạo. Các sản phẩm được làm thủ công bao giờ củng mang trong mình một nét riêng, thể hiện được cái tôi của người sử dụng. Đặt biệt, các món ăn, thức uống được chế biến, bày biện trên các dụng cụ, sản phẩm làm từ gốm bao giờ củng tạo và giữ được hương vị đậm đà, thơm ngon hơn so với các loại vật liệu khác. Điều đó làm cho gốm sứ Bát Tràng mang một đặc tính riêng mà khó có thể cạnh tranh được.

Sản phẩm từ gốm Bát Tràng bao gồm :

Ấm chén Bát Tràng 

Bát đĩa gốm sứ

Tượng gốm sứ

Đồ thờ gốm sứ

Đồ trang trí gốm sứ

Bình hoa trang trí

Đèn đốt tinh dầu, đèn xông tinh dầu Bát Tràng

Đĩa trưng bày

Các hình ảnh về sản phẩm gốm sứ Bát Tràng :

Bộ ấm chén gốm sứ Bát Tràng

Ấm chén Bát Tràng là sản phẩm làm nên thương hiệu của Gốm Sứ Bát Tràng và là vật dụng cần thiết cho mỗi gia đình Việt Nam. Ngoài công dụng vốn có của nó, bộ ấm chén gốm sứ Bát Tràng còn tôn lên vẻ sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Bát điếu men Gốm Sứ Bát Tràng

Bát Điếu chủ yếu làm bằng gốm hoặc sứ, hình tròn, đường kính bằng chiếc bát ăn cơm, dưới đáy có bầu đựng nước, được đặt trong chiếc bát có đường kính to hơn. Trên miệng bát có lỗ điếu gọi là nõ điếu (hay lõ điếu). Khi hút, thuốc được vê thành những viên tròn, đút vào nõ, bật lửa, châm vào thuốc và rít mạnh. Khi rít, lửa sẽ đốt cháy rợi thuốc, hơi nước ở bầu bốc lên, hai luồng âm dương hoà quyện vào nhau, tạo cho người hút một cảm giác đê mê rất đặc trưng của thuốc lào.

Điếu tẩu ngà voi men cổ Gốm Sứ Bát Tràng

Điếu tẩu ngà voi men cổ gốm sứ Bát Tràng

Đĩa gốm trang trí

Đĩa gốm trang trí

Gốm sứ trang trí bát tràng

Bình gốm trang trí

Những chiếc bình gốm không chỉ đơn thuần giúp cho bạn trang trí cho ngôi nhà, hay để cắm những bình hoa thật đẹp làm điểm nhấn. Nếu bạn muốn trong căn nhà của mình có sức sống, tràn trề năng lượng, tiền bạc tuôn chảy, may mắn ghé cửa thì một bình gốm được đặt đúng phong thủy trong nhà cũng là một yếu tố quan trọng đấy nhé.

Chợ gốm sứ  chúng tôi cung cấp các sản phẩm Gốm Sứ Bát Tràng với chất lượng tốt nhất và giá cả cạnh tranh nhất

Viết bình luận