CÁCH BẢO QUẢN ẤM CHÉN BÁT TRÀNG CAO CẤP

06/06/2018   |   Đăng bởi Chợ Gốm .VN

     Không chỉ ấm chén Bát Tràng cao cấp, các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đều đặc biệt được ưa chuộng. Để đồ gốm được bền đẹp nhất, Chợ Gốm xin hướng dẫn các bạn cách bảo quản đồ gốm hiệu quả nhất.

     Ở những nước phương đông thì đồ gốm sứ vô cùng quen thuộc. Chúng xuất hiện từ rất lâu đời và đến nay vẫn được sử dụng mỗi gia đình. Xuất hiện cùng với mọi hoạt động của cuộc sống như ăn uống hay trang trí nhà cửa…

     Ở Việt Nam, đồ gốm sứ Bát Tràng đặc biệt nổi tiếng.Chúng sở hữu rất nhiều ưu điểm dễ sử dụng, thân thiện với sức khỏe của người dùng. Không chỉ vậy còn đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Mặc dù chúng rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua cũng như bảo quản đúng cách. Gốm sứ Thành Trung sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo nho nhỏ sau.

     Việc đầu tiên cần làm khi chọn mua sản phẩm gốm sứ là quan sát bề mặt ngoài của sản phẩm. Bạn nên quan tâm xem đến độ sáng của màu men, độ đậm nhạt của các họa tiết in trên sản phẩm và xác định sản phẩm có vết rạn nứt hay lỗi gì không.

     Sau đó, hãy thử gõ nhẹ vào ấm chén Bát Tràng cao cấp. Nghe và cảm nhận được âm thanh vọng lại. Nếu là bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp, khi gõ nhẹ sẽ nghe thấy có tiếng kêu trong và nhẹ. Giống như tiếng khi bạn gõ vào kim loại vậy. Ngược lại với những sản phẩm không đạt chuẩn thì sẽ tạo âm thanh nặng và đục. Bạn không nên chọn mua những sản phẩm này. Ngoài ra nên kiểm tra xem sản phẩm có cân đối hay không. Bằng cách úp ngược chúng vào với nhau hoặc úp ngược chúng lên một mặt phẳng. Sau đó quan sát thật kỹ.

     Cách đơn giản nhất giúp cho những chiếc bình lọ gốm hay bộ ấm chén của bạn luôn sáng bóng trong nhiều tuần sử dụng hỗn hợp bột nở. Pha một chút bột nở vào nước, quấy cho tan. Sau đó dùng khăn sạch nhúng vào hỗn hợp này rồi lau nhẹ qua bề mặt đồ gốm. Chờ vài phút rồi lau lại một lần nữa bằng khăn khô.

     Khi cần làm sạch vết bẩn, bạn chỉ được dùng nước ấm với nước rửa nhẹ để rửa qua trước một lần. Sau đó rửa qua thêm từ một đến hai lần nữa bằng nước ấm ở cùng nhiệt độ. Dùng khăn sạch lau nhẹ là xong.

     Đặc biệt lưu ý

    Một điều cực kì quan trọng bạn không bao giờ được mắc phải đó là tuyệt đối không sử dụng máy rửa bát. Áp lực của máy sẽ làm hỏng men và họa tiết của đồ gốm. Không được sử dụng các dung dịch có tính axit cao như chanh, giấm và nước javel để làm sạch các sản phẩm bằng gốm sứ.

     Hãy tới Chợ Gốm để mua ấm chén Bát Tràng cao cấp và các sản phẩm đồ gốm khác.

Viết bình luận