CÁCH KIỂM TRA SẢN PHẨM GỐM SỨ KHI MUA HÀNG

12/06/2018   |   Đăng bởi Chợ Gốm .VN

Gốm sứ là những vật dụng không thể thiếu trong đời sống của mỗi người chúng ta. Vậy làm sao để chọn lựa được những sản phẩm gốm sứ tốt nhất?

Nguyên tắc chung khi lựa chọn gốm sứ an toàn đó là những ưu tiên cho sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng với thương hiệu nổi tiếng. Đây là điều vô cùng quan trọng bởi vì nó đã minh chứng cho sản phẩm được đăng ký và kiểm tra chất lượng bởi những đơn vị chức năng. Trong đó thì gốm sứ Bát Tràng với đơn vị tiêu biểu là Chogom.vn đã, đang và sẽ có được nhiều hơn nữa sự quan tâm, thu hút của khách hàng. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến với các bạn một vài kinh nghiệm chọn mua gốm sứ Bát Tràng an toàn và chất lượng.

Khi mua sản phẩm gốm sứ, bạn nên dùng ngón tay gõ lên chúng, nếu nghe thấy tiếng giống như tiếng kim loại kêu thì đó chắc chắn là đồ tốt. Còn nếu bạn nghe thấy tiếng khá độc và nặng thì đó là sản phẩm có chất lượng kém.

Còn đối với các sản phẩm bác ăn cơm, đĩa, hay bằng sữa thì bạn có thể úp xuống. Nếu chúng được cân thì chắc chắn rằng đây là sản phẩm tốt và ngược lại.

Một bí quyết nhỏ là bạn có thể lựa chọn việc kiểm tra lớp men tráng bên ngoài sản phẩm: quan sát bề ngoài của đồ vật để xem độ sáng, độ xỉn của màu men. Nếu màu men sáng, người tốt và các hình vẽ được đều, rõ nét thì chắc chắn là sản phẩm tốt.

Ngoài ra, bạn có thể dùng một que nhỏ để gõ nhẹ nhẹ lên thành của sản phẩm. Nếu âm thanh phát ra nghe giòn và trong thì đó chắc chắn là đồ tốt và âm thanh đục, pha tạp thì bạn không nên mua sản phẩm đó.


Nhận biết qua màu sắc, họa tiết

Những sản phẩm gốm sứ ít hoa văn thường là những sản phẩm tốt và cao cấp. Càng những sản phẩm có nhiều màu sắc sặc sỡ, hoa văn thì hàm lượng chì càng cao và rất có khả năng đó là sản phẩm gốm sứ Trung Quốc không an toàn cho sức khỏe. Theo các chuyên gia thì bạn nên lựa chọn những sản phẩm ít màu hoặc màu trắng là tốt nhất.
 

Giá cả

Nhìn chung, gốm sứ Trung Quốc và gốm sứ Bát Tràng có khá nhiều mức giá khác nhau vô cùng đa dạng và phong phú. Nhưng, nếu một bộ sản phẩm có giá quá rẻ thì bạn nên lưu ý vì rất có thể chúng là hàng đến từ Trung Quốc.

Hãy truy cập website: chogom.vn  để tìm mua những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng uy tín, chất lượng và an toàn sức khỏe cho chính bạn và những người thân yêu.

Viết bình luận