Công dụng của ấm chén gốm sứ Bát Tràng cao cấp

01/07/2018   |   Đăng bởi Chợ Gốm .VN

     Trong trà đạo thì ấm chén bát tràng cao cấp được coi là 1 trong các nguyên tố cần để tạo nên 1 ấm trà ngon bởi hương vị của trà phụ thuộc tương đối phổ quát vào ấm pha trà. 
 
 
 
 
     Cuộc sống bận rộn làm khoảng thời gian mà gia đình đoàn tụ càng trở thành đáng quý hơn, mọi người thường cộng nhau thưởng thức một ly trà và trò chuyện san sẻ các câu chuyện hay, những kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống thông thường. Đó cũng là lý do khiến ấm chén gốm sứ Bát Tràng trở thành thân quen và có đậm nét văn hóa của các gia đình Việt. 
 
 

     Không chỉ là “miếng trầu khiến cho đầu câu chuyện”, một chén trà ngon còn đem đến cảm giác thư giãn, sảng khoái hơn cho người thưởng thức sau một ngày khiến cho việc mệt mỏi. Để mang được một ấm trà ngon, vừa lòng những người thưởng thức và khiến cuộc nói chuyện trở nên thân tình gần gũi hơn, một bộ ấm chén bát tràng cao cấp từ Chogom.vn sẽ mô tả được cá tính cũng như đẳng cấp của bạn. 

 

 

     Một số lưu ý khi sử dụng ấm chén gốm sứ Bát Tràng:

     Nếu như là một ấm trà mới bạn cần phải rửa sạch mùi đất, sau đó để ấm mới vào trong nồi nước sạch, đun lửa nhỏ, tới khi nước gần sôi thì bỏ trà vào nước đun tiếp. Sau lúc nước sôi già (10 phút) thì vớt lá trà ra đun tiếp thêm 5 – 10 phút rồi lấy ấm ra. Trong thời gian này bạn cần phải chú ý khi nào nước cũng phải ngập ấm. khi đun xong cần vớt ấm ra để phơi ở nơi khô và thoáng cho ấm khô, rồi mới đem ấm ra sử dụng. Mỗi lần pha trà xong thì bạn cần phải bỏ hết bã trà cũ, rồi súc sạch nước trà cũ còn đọng lại trong ấm, tráng ấm lại bằng nước sôi. 

 

 

     Khi rửa ấm chén chỉ nên sử dụng tay và nước, tuyệt đối ko đươc rửa ấm bằng xà phòng hay nước rửa chén. Rửa xong bạn lấy vải bông hoặc vải mềm lau chùi sạch sẽ, khi phơi cần phơi ở nơi thoáng mát, thoáng khí để ấm khô thiên nhiên. Tuyệt nhiên ko nên dưỡng ấm bằng bí quyết để bã trà lại trong ấm sau khi dùng vì nước trà và bã trà cũ sẽ làm hỏng ấm.

 

     Chợ Gốm luôn mong muốn đem lại những sản phẩm chất lượng cao nhất. Hãy đến với Chogom.vn để lựa chọn được những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hiệu và ưng ý nhất. 

Viết bình luận