Trang trí gốm sứ hợp phong thủy

13/07/2018   |   Đăng bởi A Chau

     Gốm sứ được tạo hình từ Đất sét, thứ nguyên được liệu hình thành dưới đáy sông hàng trăm năm, hấp thụ tinh khí của trời, của đất, của gió, của nước ... Theo kinh nghiệm lâu đời bài trí các vật dụng bằng gốm trong nhà có thể ngăn ngừa được các loại tà khí, dùng làm vật phẩm tâm linh mang lại sự bình an, thanh thản trong tâm hồn. Thuận lợi, phát tài, may mắn,thành đạt trong kinh doanh làm ăn...

 

 

     Khi trang trí nội thất cho căn nhà của mình, mọi người cũng cần lưu ý sắp đặt các vật dụng đồ gốm sứ theo các hướng để đảm bảo hiệu quả phong thủy tốt nhất cho căn nhà và hạn chế những sai lầm không đáng có dẫn đến phản tác dụng. Sau đây Chogom.vn sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp trang trí nội thất gia đình bằng gốm sứ theo phong thủy hiện đại, dễ dàng áp dụng cho cả người không có nhiều thời gian để tìm hiểu.

 

 

     Phương hướng là một trong những yếu tố căn bản của phong thủy và một căn nhà dù ở bất cứ vị trí nào cũng bị chi phối bởi bốn hướng chính là: Đông, Tây, Nam, Bắc, và bốn hướng phụ: Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Mỗi hướng tương ứng với một phần căn nhà gọi là một cung, mỗi cung lại tượng trưng cho từng lĩnh vực trong đời sống chúng ta. chúng ta sẽ tìm hiểu phương pháp trang trí nội thất bằng gốm sứ theo phong thủy dựa theo các cung.

1. Cung quan lộc (hướng chính Bắc – thuộc hành Thủy): nên trang trí các thác nước, các bức tranh sông nước, như non nước hữu tình.

2. Cung kiến thức và học vấn ( hướng Đông Bắc- thuộc hành Thổ): nên trang trí các vật phẩm bằng gốm, sứ, các bức tranh nói về chủ đề học hành.

3. Cung gia đạo ( hướng chính Đông- thuộc hành Mộc): nên trang trí các bức tranh về cây cối như tranh tứ quý: tùng, cúc, trúc mai.

 

 

4. Cung tài lộc ( hướng Đông Nam- thuộc hành Mộc): nên trang trí các vật phẩm như con cóc ngậm tiền bằng sành, sứ, các bức tranh sơn thủy…

5. Cung địa vị và danh tiếng ( hướng chính Nam – thuộc hành Hỏa): nên treo các văn bằng, bảng khen thưởng, kết hợp với đó nên trang trí thêm các loại đèn để tăng thêm hành hỏa.

6. Cung tình duyên và hôn nhân ( hướng Tây Nam- thuộc hành Thổ): nên trang trí những cảnh, đồ vật tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, uyên ương, bồ câu…

 

 

7. Cung tử tức ( hướng chính Tây- đường con cái- thuộc hành Kim): nên trang trí vật phẩm có hình ảnh những đứa bé kháu khỉnh, hoặc vật phẩm có họa tiết như kỳ lân tống tử.

8. Cung quý nhân ( hướng Tây Bắc- hành Kim): trang trí các tranh ảnh các quý nhân mà chúng ta tín ngưỡng.

MỘT SỐ SẢN PHẨM PHONG THỦY

phong thủy gốm sứ | chợ gốm sứ | gốm sứ bát tràng

 

Viết bình luận