VÌ SAO NGƯỜI XƯA KHUYÊN NÊN ĐỂ ĐỒ GỐM TRONG NHÀ (P1)

08/06/2018   |   Đăng bởi Chợ Gốm .VN

(PLO)- Theo các chuyên gia phong thủy bài trí đồ gốm trong nhà có thể ngăn ngừa được các loại tà khí. Thuận lợi, phát tài, may mắn, thành đạt trong kinh doanh làm ăn...

Sử dụng đồ gốm sứ phong thủy theo tuổi

Về cơ bản những món đồ gốm sứ mang thuộc tính Thổ và Hỏa trong nó, ngoài ra nội dung bao hàm trong món đồ gốm sứ sẽ mang những yếu tố tương trợ bổ sung.

1. Tuổi Tý – Thuộc tính Thủy hỗ trợ

Với người tuổi Tý nên đặt bể cá, non bộ có nước, ang thả sen, những món đồ mang trong mình thuộc tính thủy sẽ mang lại hưng thịnh, sức khỏe cho gia chủ. Những món đồ phong thủy nên đặt ở hướng Bắc, trong phòng làm việc hoặc phòng khách để mang đến tài lộc và may mắn.

2. Tuổi Sửu – Thuộc tính Hỏa hỗ trợ

Với người tuổi Sửu thì những món đồ gốm sứ nói chung đều có tính hỗ trợ, mang đến may mắn trong công việc và làm ăn.

Nên ưu tiên những chiếc bình hoa gốm trang trí trong nhà hoặc làm việc, phòng ngủ để giữ tài lộc.

3. Tuổi Dần – Thuộc tính hành Thổ hỗ trợ

Với người tuổi Dần nên đặt những chậu cây xanh trong nhà, giúp mang đến tài lộc, thành công, cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, thư giãn tinh thần, giúp công việc thuận lợi.

Ngoài ra, với người tuổi dần thì những món đồ gốm sứ đất nung đều có tác dụng tốt, có thể trang trí thêm những chum gốm ở góc nhà, sân vườn cũng rất tốt.

4. Tuổi Mão – Thuộc tính hành Thổ hỗ trợ

Cũng tương tự người tuổi dần, người tuổi Mão rất hợp với những món đồ gốm sứ, ưu tiên treo Khánh làm bằng gốm sứ hoặc treo tranh gốm sứ ở hướng Đông Bắc.

5. Tuổi Thìn – Thuộc tính hành Thủy hỗ trợ

Với người tuổi Mão hợp nhất là chậu nước và hoa sen đặt hướng Tây Bắc sẽ cho người tuổi Thìn cuộc sống giàu sang. Gia chủ tuổi Thìn có thể bố trí ang gốm thả hoa sen trong nhà kết hợp với non bộ là phù hợp.

6. Tuổi Tỵ – Thuộc tính hành Kim hỗ trợ

Với người tuổi Tỵ muốn chơi gốm sứ theo phong thủy nên lựa chọn những món đồ có đi kèm kim loại như những đồ bọc đồng, những bộ ấm chén bọc đồng, quai đồng…

Hành Kim đặc biệt là vàng, bạc là những bảo bối mang lại thành công cho người tuổi Tỵ.

(Còn nữa)

Viết bình luận